ท่องเที่ยวแม่ฮ่องสอน แหล่งท่องเที่ยว เมืองแม่ฮ่องสอน สถานที่ท่องเที่ยว ปาย ขุนยวม ปางมะผ้า แม่ลาน้อย สบเมย เส้นทางท่องเที่ยว ที่พักแม่ฮ่องสอน

แนะนำจังหวัด   กิจกรรมท่องเที่ยวและที่เที่ยว ในแม่ฮ่องสอน   การเดินทาง ไปแม่ฮ่องสอน   แผนที่ แม่ฮ่องสอน   รายชื่อที่พัก โรงแรมในแม่ฮ่องสอน
  รายชื่อบริษัททัวร์ ในแม่ฮ่องสอน   รายชื่อร้านอาหาร แม่ฮ่องสอน  แม่ฮ่องสอน
แม่ฮ่องสอน
แม่ฮ่องสอนPLEASE CALL 083-153 2566 ประกาศขายที่ดิน ปาย แม่ฮ่องสอน

แม่ฮ่องสอน

Google Ads

<< กลับหน้าภาษาอังกฤษ English version
    แม่ฮ่องสอน เมืองสามหมอก แหล่งท่องเที่ยวตามธรรมชาติและศิลปะวัฒนธรรมที่สวยงามแห่งหนึ่งของเมืองไทย อะไรหรือที่ทำให้แม่ฮ่องสอนแตกต่างจากเมืองอื่นๆ ของเมืองไทย เมืองที่ยังคงรักษาวัฒนธรรมประเพณีและแหล่งธรรมชาติที่สวยงาม แม่ฮ่องสอนเป็นเมืองที่ซ่อนตัวอยู่ในหุบเขาที่อุดมสมบูรณ์ ทำให้ฝนตกชุกและมีอากาศหนาว รวมถึงการผสมผสานกับวัฒนธรรมของประเทศเพื่อนบ้านคือพม่า ทำให้แม่ฮ่องสอนได้รับอิทธิพลทางศิลปะและวัฒนธรรมจากชาวไทยใหญ่ หรือฉาน อีกทั้งคนท้องถิ่นของเมืองนี้ส่วนใหญ่เป็นชาวไทยใหญ่ ซึ่งยังคงรักษาขนบ ธรรมเนียม วัฒนธรรม ประเพณีที่ดีงามมาจนถึงทุกวันนี้ โรงแรม ขอนแก่น
     นอกจากนี้ยังมีชาวเขาเผ่าต่างๆ อาศัยตามอำเภอต่างๆ ของจังหวัดแม่ฮ่องสอน ดังเช่น อำเภอสบเมย อำเภอแม่สะรียง อำเภอแม่ลาน้อย อำเภอขุนยวม อำเภอปางมะผ้า และอำเภอปาย เช่น พกากญอ หรือกระเหรี่ยง ม้ง ลีซอ ลาฮู ลั้วะ ซึ่งท่านสามารถท่องเที่ยวไปตามหมู่บ้านชาวเขาตามเส้นทางอำเภอปาย สู่แม่ฮ่องสอน ทางหลวงหมายเลข 1095 หรือทางอำเภอแม่สะเรียง สู่แม่ฮ่องสอน ทางหลวงหมายเลข 108 ในแผนที่ที่แนะนำไว้    นอกจากสถานที่ท่องเที่ยวตามธรรมชาติ และเยี่ยมชมหมู่บ้านชาวเขา จังหวัดแม่ฮ่องสอนยังมีประเพณี วัฒนธรรมที่ยังรักษาเอกลักษณ์ดั้งเดิม และสวยงาม เช่น ปีใหม่ของชาวเขาเผ่าม้ง บ้านนาป่าแปก หรือวัฒนธรรมการดื่มน้ำชาของชาวจีนบนดอย บ้านรักไทย (แม่ออ) ซึ่งมีแนะนำสถานที่ท่องเที่ยวเหล่านี้ไว้ในเว็บไซต์นี้
    เทศกาลประจำปีของจังหวัดแม่ฮ่องสอน ที่น่าตื่นตาตื่นใจเป็นอย่างยิ่งคือ ประเพณีบวชลูกแก้ว หรือปอยส่างลอง ซึ่งจังหวัดแม่ฮ่องสอน จัดขึ้นหน้าร้อนคือเดือนมีนาคมถึงต้นเดือนเมษายนของทุกปี
    ทำไมแม่ฮ่องสอนจึงถูกขนานนามว่า "เมืองสามหมอก" เพราะแม่ฮ่องสอนเป็นจังหวัด ที่มีบรรยากาศของหมอกที่ปกคลุมตลอดทั้งหน้าฤดูฝน ก็จะมีหมอกฝน บรรยากาศหลังฝนตกจะมีสายหมอกกระจายไปอยู่ทั่วบริเวณ หมอกในหน้าหนาว เป็นสายหมอกที่สวยงาม รวมทั้งอากาศเย็นสบาย จนถึงหนาวในรุ่งเช้าทำให้แม่ฮ่องสอนเป็นที่นิยมของนักท่องเที่ยว มาชื่นชมสายหมอกหนาวในเมืองนี้ ส่วนหมอกในหน้าร้อนซึ่งมีอยู่ในระยะสั้นๆ คือเดือนเมษายน ก็จะมีควันไฟป่า จังหวัดแม่ฮ่องสอนได้รณรงค์ให้ผู้คนงดการเผาป่า และรักษาสิ่งแวดล้อมกันอย่างต่อเนื่อง ส่วนสถานที่ท่องเที่ยวและกิจกรรท่องเที่ยว ค้นหาคำตอบได้ในเว็บไซต์นี้

ปางอุ๋ง
บรรยากาศยามเช้าที่ปางอุ๋ง ต.หมอกจำแป่ อ.เมือง จ.แม่ฮ่องสอน © P.Sirima

ปางอุ๋ง ไฮไลท์ของการเดินทาง เดือนธันวาคม - มกราคม

ปางอุ๋ง
Photo by © P.Sirima
ปางอุ๋ง หรือโครงการพระราชดำริปางตอง 2 บรรยากาศสวยบนดอยสูง แหล่งท่องเที่ยวที่นักท่องเที่ยว ไม่พลาดความงาม เปรียบดัง สวิสเซอร์แลนด์เมืองไทย

เทศกาลจองพารา ในเดือนตุลาคม ของทุกปี

จองพารา แม่ฮ่องสอน
Photo by © P.Sirima

ขบวนแห่จองพารา ในเทศกาลงานบุญ ปอยเหลินสิบเอ็ด หรืองานบุญเดือนสิบเอ็ด มีการแห่จองพาราอย่างสวยงามและสนุกครึกครื้น ซึ่งจะจัดขึ้นทุกปีช่วงออกพรรษาหรือเดือนตุลาคม ในภาพ เป็นขบวนจองพาราซึ่งแห่ไปตามถนนขุนลุมประพาส ถนนสิงหนาทบำรุง อ.เมือง จ.แม่ฮ่องสอน
แผนที่แม่ฮ่องสอน แผนที่ ฉบับสมบูรณ์
แผนที่แม่ฮ่องสอน::: สมุดเยี่ยม แม่ฮ่องสอนทราเวล:::  ::: ติดต่อเรา :::   ::: โฆษณาและปรึกษาทำเว็บไซต์ :::  ::: แลกลิ้งค์ กับแม่ฮ่องสอนทราเวล::: ::: แผนที่เว็บ แม่ฮ่องสอนทราเวล:::
สงวนลิขสิทธิ์ © 2000-2013 ออกแบบ รูปภาพ เนื้อหาและข้อความทั้งหมดโดย : ทีมงานแม่ฮ่องสอนทราเวล ดอท คอม.

อีเมล์: มือถือ 083 - 153 2566
ทักทายกันใน facebook http://www.facebook.com/psirima